Tác dụng của Camera hành trình

Với sự phát triển hiện nay, bạn sẽ không quá xa lạ gì với camera hành trình. Vậy lí do vì sao camera lại được sử dụng rộng rãi đến vậy ? Hãy cùng Zaba tìm hiểu.

Giám sát xe ô tô mọi lúc mọi nơi

Với một chiếc Camera hành trình, bạn có thể dùng để kết nối với chiếc điện thoại của mình . Nhờ đó bạn không chỉ ghi lại hành trình mà bạn còn có thể biết được tình trạng xe của mình như thế nào. Dù bạn không ở gần đó, hoặc trường hợp xấu nhất là xe bạn đang bị trộm thì bạn có thể phát giác và ngăn chặn kịp thời.

Chỉ dẫn chính xác từng cung đường, giúp tính toán mức tiêu hao nhiên liệu

Một tác dụng hiện đại khác của camera hành trình đó là công cụ chỉ đường vô cùng hiệu quả. Nó sẽ thông báo đến cho bạn số cây số giữa điểm đến và đi. Như vậy, bạn sẽ có lộ trình rõ ràng cũng như tính được nhiên liệu cần có để đến đích. Giúp cho bạn tiết kiệm được tiền bạc và thời gian dò đường.

Tác dụng của Camera hành trình
Tác dụng của Camera hành trình

Hạn chế tai nạn giao thông

Không chỉ có tác dụng là ghi lại hình ảnh, hiện nay Camera hành trình còn được tích hợp nhiều tính năng cảnh báo người dùng về nguy cơ va chạm.

Camera tiến:

Camera tiến có rất nhiều tên gọi như camera gương phụ xe ô tô, camera hông xe,… Vị trí lắp ở phía dưới gương chiếu hậu với góc hơi chếch về phía trước. Bởi với vị trí này, camera có thể ghi hình vùng bên phải phía trước của xe, bao gồm cả bánh xe trước và một phần đầu xe.

Bản thân camera tiến ô tô cũng được thiết kế với góc quay hướng về phía trước. Sao cho cung cấp càng toàn diện khu vực này càng tốt. Nhờ đó mà tài xế có thể quan sát được điểm mù thông qua màn hình. Và có thể điều khiển xe cập lề dễ dàng hoặc ôm cua một cách an toàn. Và đương nhiên với lưu lượng xe di chuyển trên đường như hiện nay thì 1 chiếc Camera tiến sẽ giúp bạn tránh va quẹt với xe khác.

Camera lùi:

Camera lùi cho xe ô tô là hệ thống thiết bị ghi hình được lắp đặt phía sau xe để tăng mức độ an toàn khi di chuyển . Theo thống kê thực tế khi lắp Camera lùi giúp giảm thiểu được 70% những vụ va chạm và tai nạn xảy ra. Một trong những cải tiến mới chính là cảm biến lùi. Khi gặp vật cản thiết bị sẽ tự động phát ra tín hiệu âm thanh để cảnh báo lái xe và đo lường khoảng cách đến vật cản. Ngoài ra, cảm biến hồng ngoại còn hỗ trợ lái xe di chuyển và lùi xe ở những khu vực tối, thiếu sáng một cách đơn giản.

Tác dụng của Camera hành trình

Bảo vệ tài xế khi  lái xe

Camera hành trình có tác dụng gì đối với việc bảo vệ tài xế? Khi có tình huống va chạm xảy ra thì chiếc camera hành trình chính là bằng chứng. Nó sẽ bảo vệ cho chủ phương tiện trong trường hợp họ đúng cũng như phân định rõ ràng đúng sai. Giúp công tác điều tra của cơ quan công an nhanh chóng, chính xác hơn. Từ đó bảo vệ cho tài xế khi lái xe. Ngoài ra, nếu bị phạt nhầm, bạn cũng có thể dùng chiếc camera hành trình này để làm bằng chứng. Nó sẽ minh oan cho bạn nếu bạn không đi sai luật.

0932.696.993