Mua máy tháo vỏ mới hay cũ? Lựa chọn nào là tốt nhất?

Mua máy tháo vỏ mới hay cũ? Lựa chọn nào là tốt nhất?

Hiện nay số lượng xe gắn máy, xe ô tô vận hành ngày càng tăng. Thói quen sử dụng xe máy vẫn đang được xem là phương tiện quan trọng. Và xu hướng lựa chọn xe tay ga nhiều hơn so với xe số. Chính vì thế kéo theo việc đòi hỏi kĩ thuật vá săm lốp chuyên nghiệp hơn. Để đáp ứng nhu cầu đó máy tháo vỏ ra đời.

Máy tháo vỏ còn được gọi bằng nhiều tên gọi khác tùy theo vùng miền như: máy ra vào vỏ, máy mở vỏ, máy ra vào lốp,….

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu của máy tháo vỏ như: Liberty, HPA, NK, BOSCH, Bright, Leo,…..Gía thành dao động từ 15.000.000vnđ.

Việc lựa chọn một máy tháo vỏ ưng ý cũng khiến cho nhiều người đau đầu. Và một trong sự đắn đo là có nên mua máy tháo vỏ cũ.

Vậy có nên mua máy tháo vỏ mới hay cũ?

Nếu như bạn là môt người hiểu rõ về các chi tiết máy, có thể xem máy thì có thể lựa chọn một máy tháo vỏ cũ. Và nếu may mắn thì bạn mua được từ người thân, bạn biết chính xác thời gian sử dụng của máy, và việc sử dụng và bảo quản của chủ cũ thế nào.

Nên thật sự lưu ý khi mua một máy tháo vỏ cũ vì nếu mua mới thì máy có thể sử dụng rất lâu tầm trên 10 năm. Vậy chẳng có lí do gì mà cái máy đó được bán đi trừ khi vận xui đến chủ cũ phải dẹp tiệm.

Với kinh nghiệm trong việc phân phối các thiết bị sữa chữa bảo dưỡng ô tô xe máy, Thiết bị Zaba khuyên bạn nên chọn một máy tháo vỏ mới cho việc kinh doanh của bạn được thuận lợi, bớt rủi ro.

Các lưu ý cần biết khi mua máy tháo vỏ:

1. Lõi mô tơ.

Khi lựa chọn một máy tháo vỏ xe tay ga, xe ô tô cần dựa trên 2 tiêu chí:

Dựa trên công suất: có 2 loại mô tơ được lắp đặt, có công suất khác nhau là: 0.75KW và 1.1 KWW. Nên chọn máy có công suất là 1.1kww sẽ giúp máy hoạt động mạnh hơn, chịu quá tải tốt.

Loại lõi mô tơ: Lõi mô tơ được quấn theo 2 loại chủ yếu là dây đồng và dây nhôm. Loại đây nhôm có giá thành rẻ hơn nhưng rất nhanh nóng và không chịu được nóng làm tuổi thọ mô tơ kém. Tiền nào thì của đó, mô tơ loại dây đồng có giá thành cao hơn nhưng tuổi thọ và độ bền cao.

2. Đường kính mâm kẹp

Có 2 lọa kích thước đường kính mâm kẹp của máy tháo vỏ là 10-21inch, và cỡ 10-24 inch. Nếu tiệm chỉ chuyên sửa xe máy thì nên chọn máy ra vào lốp có mâm kẹp với đường kính từ 10-21 inch.

Nếu tiệm chuyên sữa xe ô tô thì chọn loại kích thước của mâm kẹ là 10-24 inch. Tất cả các loại máy tháo vỏ đều có vấu kẹp định tâm.

Mua máy tháo vỏ mới hay cũ? Lựa chọn nào là tốt nhất?
Mâm kẹp của máy tháo vỏ

3. Vấu kẹp cao thấp

Hiện nay trên thị trường có 2 loại vấu kẹp khác nhau:

  • Vấu kẹp thấp được sử dụng ở những mẩy vào vỏ, máy tháo vỏ xe đời cũ. Máy này có giá thành rẻ hơn 1 triệu. Khi làm lốp, cần phải tháo phanh đĩa.
  • Vấu kẹp cao được sử dụng cho các máy tháo vỏ đời mới nhất chuyên dụng cho xe tay ga, làm lốp không cần tháo phanh đĩa, ra vào vỏ được các loại bánh xe nhỏ như SH, Atila, xe đạp điện.

4. Mỏ vịt hay lưỡi móc lốp.

Có 2 loại mỏ vịt với 2 kích thước khác nhau, mỏ vịt to không móc được lốp các loại xe như: Novo, LX, SH, Atila nhiều khi móc lốp thường cũng bị căng rất khó móc, có trường hợp ăn cả vào lốp làm rách lốp.

Mỏ vịt nhỏ chuyên dụng cho xe tay ga, móc được cả những loại lốp siêu mỏng, lốp xe đạp điện mà không ảnh hưởng đến lốp.

Mua máy tháo vỏ mới hay cũ? Lựa chọn nào là tốt nhất?
mỏ vịt hay lưỡi móc lốp

5. Phụ kiện đi kèm của máy tháo vỏ.

  • 01 lơ via cạy lốp – chiều dài khoảng 700mm
  • 01 đồng hồ bơm lốp – áp suất bơm được tối đa 10kg/cm2
  • 01 bộ điều chỉnh áp suất ( thông thường nó được gắn trên máy và được chỉnh áp từ 6-8kg/cm2 )

6. Công ty phân phối và chế độ bão hành.

Công ty Thiết bị Zaba tự hào là nhà phân phối máy tháo vỏ chính hãng và có chế độ chăm sóc khách hàng, bảo hành tốt nhất. Với tiêu chí tăng sự gắn bó với Zaba luôn trú trọng việc đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Việc lựa chọn một máy tháo vỏ tốt khiến cho công việc của bạn thêm thuận tiện hơn. Nên có các kiến thức về máy tháo vỏ xe tay ga, ô tô thì giúp việc lựa chọn thêm dễ dàng. Càng dễ dàng hơn nữa hãy liên hệ chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc.

Hotline: 0979.532.768

Tham khảo nhiều hơn trên website:

caunang.vn

maythaovo.vn

Mong rằng bài viết này giúp bạn trả lời được thắc mắc của mình là nên mua máy tháo vỏ mới hay cũ?. Và bổ sung cho mình các lưu ý cần biết khi mua máy ra vào vỏ lốp xe tay ga, ô tô, cũng như cho bạn một bạn đồng hành khi mua sắm các thiết bị bão dưỡng và sữa chữa ô tô, xe máy.

0923.755.568