Hiển thị 1–20 trong 63 kết quả

Máy xịt rửa cao áp còn có tên gọi khác như: máy rửa cao áp, máy phun rửa cao áp, máy rửa xe ô tô, máy xịt rửa áp lực, máy phun xịt rửa cao áp.

Xem thêm

Máy rửa cao áp Projet

Máy xịt rửa karcher

Đầu bơm cao áp

Máy rửa xe cao áp projet

Là thiết bị phun rửa dựa trên áp lực của dòng nước để loại bỏ các bụi bẩn bám trên bề mặt nhà, xe cộ, bề mặt bê tông. Được sử dụng phổ biến trong việc vệ sinh, tưới tiêu, rửa xe, tàu biển…. Có rất nhiều dòng máy với công suất khác nhau thích hợp với hộ gia đình, doanh nghiệp, gara,…

Với áp lực nước lớn, máy phun rửa cao áp dễ dàng loại bỏ các bụi bẩn cứng đầu tại các ngóc ngách nhỏ trong nhà, gầm xe, bánh xe, trên tường nhà,… Cùng những ưu điểm như: tiết kiệm điện, nước, công sức, thời gian. Bạn có thể điều chỉnh áp lực nước cho những công việc khác nhau bằng sử dụng súng phun cao áp.

Dung tích của máy phun xịt rửa áp lực được tính bằng lít trên phút. Thường được thiết kế bên trong máy bơm và chỉ số này không thay đổi với từng loại máy. Áp lực: thể hiện bằng pounds trên mỗi inch vuông (đơn vị PSI), Pascals hoặc Bar. Được thiết kế bên trong máy bơm nhưng có thể thay đổi bằng cách điều chỉnh van giảm áp. Máy được sản xuất có áp lực từ 750 đến 30.000 PSI hoặc cao hơn.

1. Phân loại máy phun rửa cao áp

a .Theo công suất của máy rửa cao áp

Chia thành 2 loại:

Máy rửa xe gia đình hay còn gọi là máy rửa xe mini. Các loại máy này có công suất nhỏ, khoảng từ 1400W đến 2300W. Áp lực tối đa là 100-160 bar, lượng nước tiêu thụ ít tầm 5-10 l/phút. Với ưu điểm là dễ dàng di chuyển, nhẹ, thao tác sử dụng dễ dàng. Máy rửa cao áp gia đình (mini) thường được sử dụng rửa xe máy, xe ô tô, xịt rửa sân vườn, nhà cửa tưới tiêu,…. Phù hợp với các hộ gia đình, tiệm rửa xe nhỏ.

Máy rửa xe công nghiệp là loại máy có công suất lớn 2500W trở lên, áp lực nước từ 160-250bar. Các loại máy này thường được sử dụng trong các gara, tiệm rửa xe chuyên nghiệp. Dễ dàng loại bỏ các vết bẩn cứng đầu ở các cống rãng, sàn xưởng, hồ bơi, chuồng trại, các loại xe công trình, xe rác, tàu biển, mảng tường có vết bẩn lâu ngày.

b. Theo cấu tạo của mô tơ:

Hiện nay, có hai loại mô tơ phổ biến dùng cho máy phun xịt rửa cao áp:

Mô tơ chổi than: khi hoạt động sẽ có sự ma sát giữa các phụ kiện nên dễ bị hao mòn, hỏng hóc, tiếng ồn. Giá thành rẻ nhưng chi phí sửa chữa bảo dưỡng, thay thế cao. Thêm vào đó máy không có chức năng tự hút nước.

Mô tơ cảm ứng từ: Các loại máy phun rửa cao áp có mô tơ cảm ứng từ thường có khả năng tự hút nước, máy chạy êm hơn, có thể hoạt động liên tục, tuổi thọ cao hơn. Chi phí sửa chữa, bảo dưỡng thấp, giá thành cao hơn máy xịt rửa áp lực mô tơ chổi than.

c. Theo nhiêu liệu sử dụng:

Theo nhiêu liệu thì máy cũng chia thành hai loại là máy rửa cao áp chạy bằng điện và chạy bằng xăng. Máy chạy bằng xăng thường có áp lực gấp đôi chạy bằng điện. Nhưng mức độ an toàn, và cần cân nhắc tính độc hại khi hóa chất động cơ thải ra.

2. Cấu tạo của máy xịt rửa cao áp

Nhìn chung cấu tạo của máy phun rửa cao áp chi thành 3 phần: động cơ, đầu bơm, phụ kiện,

Động cơ:

Được thiết kế để cung cấp năng lượng cho máy rửa xe. Động cơ máy rửa xe công nghiệp chạy bằng xăng dầu, công suất lớn được sử dụng nhiều ở các tiệm rửa xe chuyên nghiệp. Những loại máy rửa xe gia đình thì có công suất thấp hơn và động cơ chạy bằng điện.

Đầu bơm:

Thường có bộ phận để ngăn cản các bụi bẩn xâm nhập vào máy gây tắc nghẽn, hư hỏng.

Vòi phun:

Có nhiều hình dáng khác nhau như hình quạt, hình nón,…Tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng chọn vòi phun phù hợp. Vòi phun được cấu tạo bằng thép và có hai hoặc nhiều lớp nhựa mật độ cao để có thể chịu được áp lực nước lớn không bị vỡ khi áp lực nước quá cao. Vòi cung cấp nước với tốc độ dòng chảy cao, áp lực đầu ra lớn.
Hầu như các vòi phun đều được gắn trực tiếp với một tay cầm kích hoạt dùng để đóng mở chúng. Ngoài ra, máy phun rửa cao áp còn có ống dẫn và vòi phun cũng đóng vai trò thiết yếu trong sản phẩm.

Van:

Khi bật vòi để hút nước, van cho phép nước áp lực thoát ra khỏi đường ống. Khi xả nước ra, sẽ mở hai van phép nước thoát ra để làm trống buồng chứa. Một van khác tiếp nhận nhiều nước hơn sẵn sàng cho lần xả tiếp theo.

Đồng hồ đo áp:

Có cấu tạo khá phức tạp và được tạo thành từ nhiều bộ phận khác nhau như: vòng kết nối với case, vỏ đồng hồ bên ngoài, ống chứa áp suất,…

Vỏ máy:

Các máy rửa xe mini gia đình thường có vỏ làm bằng chất liệu PVC cao cấp. Giúp máy luôn bền còn đối với các sản phẩm máy rửa áp lực chuyên nghiệp, hơi nước nóng … Vỏ máy được làm từ inox kết hợp với pvc cao cấp.

Bộ phận chỉnh áp:

Có bộ phận điều khiển ống trượt, lò xo làm cho ống trượt tiếp xúc với đáy và được điều chỉnh bởi vít xoay. Đầu vào của vỏ van nối với ống dẫn khí áp suất cao, đầu ra cửa của van nối với ống dẫn khí áp suất thấp.

3. Nguyên lý hoạt động của máy phun xịt rửa cao áp.

Hầu hết các máy rửa xe đều có chung một nguyên lý hoạt động. Khi người khởi động máy, mô tơ quay, lúc này đầu dây hút nước của máy sẽ bắt đầu hút nước từ nguồn nước bên ngoài vào máy. Nước sẽ được lọc quan bộ lọc ở đầu dây hút nước để cản lại bụi bẩn, rác vụn trong nguồn nước đi vào. Chống tắc nghẽn động cơ, ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu suất máy.

Sau khi nước được hút vào phía trong máy. Nước sẽ chảy đến bộ phận vỏ bọc hai lớp bao quanh động cơ để làm nguội mô tơ.

Lúc này, năng lượng được sinh ra từ động cơ. Bộ phận piston nằm ở đầu bơm sẽ chuyển động tịnh tiến lên xuống nhịp nhàng. Hoạt động này giúp dẫn nước tới một van hút vào trong buồng piston. Tiếp đó, do tác động từ chuyển động của piston mà nước sẽ được đẩy ra khỏi buồng piston. Chảy vào hệ thống van một chiều có tác dụng làm tăng áp lực nước.

Sau khi đi qua van một chiều, dòng nước sẽ đi tới ống dẫn nước và được đưa ra ngoài thông qua bộ phận đầu phun. Khi dòng nước đi qua, đầu phun với thiết kế gồm những khoảng hẹp sẽ giúp làm tăng áp lực nước hơn nữa.

Cuối cùng, để thực hiện công việc xịt rửa, người dùng chỉ cần thực hiện thao tác bóp-nhả cò súng phun. Đặc biệt, rất nhiều máy xịt rửa hiện đại đều có tính năng tự động dừng động cơ khi nhả cò súng, góp phần tiết kiệm được lượng nước tiêu hao trong quá trình xịt rửa.

4. Các lưu ý khi sử dụng máy rửa xe cao áp

Đối với nguồn nước:

Cần kiểm tra nguồn nước trước khi sử dụng. Tránh sủa dụng nguồn nước bần, gây tắc nghẽn giảm tuổi thọ của máy.

Tuyệt đối không sử dụng nguồn nước nhiễm phèn gây hư hỏng các linh kiện, phụ kiện như: Van 1 chiều, phốt chắn nhớt, phốt chắn nước, pittong, van chỉnh áp và gây nghẹt súng và đường ống cao áp dẫn nước

Nguồn nước cấp, nhiệt độ không được vượt quá 50°C. Nếu như nguồn nước cấp cho thiết bị quá nóng sẽ gây ra tình trạng tiếng kêu lớn. Lâu ngày sẽ gây ra hư hỏng các chi tiết như: Van 1 chiều, phốt chắn nhớt, phốt chắn nước.

Đối với máy phun xịt rửa cao áp chạy bằng điện

Phải đảm bảo nguồn điện ổn định.

Tiết diện dây nguồn cấp cho thiết bị phải đạt tiêu chuẩn lớn hơn dây của thiết bị.

Không được sử dụng công tắc, phích cắm để kết nối thiết bị và nguồn điện. Thiết bị phải được kết nối bằng CB có dòng định mức tương đương hoặc lớn hơn dòng định mức của thiết bị.

Các lưu ý trong quá trình sử dụng

Dây cao áp sử dụng cho đầu ra không được dài quá so với quy định của nhà sản xuất.

Thiết bị phải được bảo quản nơi khô thoáng, che chắn tránh nước tiếp xúc, tránh gần nơi dễ cháy nổ và va đập.

Thường xuyên kiểm tra các chỗ nối giữa các van, vệ sinh van thường xuyên. Kiểm tra tụ điện khi sử dụng thường xuyên với nguồn diện không ổn định.

Tháo bộ lọc nước và vệ sinh sạch sẽ.

Tắt motor, tháo đường ống, mở nước để xả toàn bộ bọt khí ra rồi lắp ống lại vào đầu bơm.

Bóp cò súng và giữ liên tục để xịt rửa, tránh tình trạng nhấp nhả nhiều. Khi nhả cò súng thì động cơ bị ngắt, trong quá trình rửa xe mà nháy liên tục sẽ giảm tuổi thọ máy

Sử dụng béc- phun phù hợp với bề mặt phun rửa

Thay nhớt định kì 1 tháng/ lần, trường hợp ít dùng thì 2 tháng/lần. Việc thay nhớt giúp động cơ chạy êm hơn, tốt hơn, tuổi thọ được kéo dài.

0932.696.993