Hiển thị tất cả 6 kết quả

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy hàn khác nhau. Khoa học kĩ thuật phát triển máy móc càng được cải tiến. Hôm nay Thiết bị ZABA xin chia sẻ một số kiến thức về máy hàn điện tử. Để giúp các bạn lựa chọn được chiếc máy hàn phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Đầu tiên ta cùng tìm hiểu khái niệm cơ bản của máy hàn điện tử.

Máy hàn điện tử là gì?

Máy hàn điện tử là loại máy hàn sử dụng công nghệ biến tần IGBT.

Công nghệ biến tần IGBT (viết tắt của cụm từ Insulated Gate Bipolar Transistor): có cực điều khiển cách ly là loại linh kiện bán dẫn công suất 3 cực. IGBT kết hợp khả năng đóng cắt nhanh Mosfet và có khả năng chịu tải lớn.

Với công nghệ biến tần IGBT máy hàn điện tử có thể biến đổi nguồn điện một chiều lên tần số cao, sau đó giảm áp chỉnh lưu. Thông qua kỹ thuật điều chế xung đưa ra dòng điện một chiều có công  suất lớn tạo ra hồ quang hàn ổn định và mạnh mẽ làm nóng chảy que hàn rất nhanh. Chúng ta có thể điều chỉnh được dòng điện hàn và độ mịn của hồ quang.

Máy hàn điện tử cho mối hàn đẹp, chính xác, tiêu tốn ít năng lượng, với kích thước nhỏ gọn, có thể dễ dàng di chuyển.

Các loại máy hàn điện tử.

Hôm nay Thiết bị ZABA sẽ giúp bạn có thêm các thông tin về máy hàn que, mig, tig… Là những loại máy hàn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Máy hàn que điện tử:

Máy hàn que điện tử hay còn gọi là máy hàn hồ quang, que hàn có vỏ bọc (SMAW) hoạt động dựa trên nguyên lý hàn hồ quang tay. Đây là quá trình hàn điện nóng chảy sử dụng điện cực dưới dạng các que hàn thường có vỏ bọc và không có khí bảo vệ, trong đó tất cả các thao tác để hàn đều do người thợ hàn thực hiện bằng tay.

Ưu điểm của máy hàn que:

 • Hàn que có thể hàn với nhiều kim loại trong tất cả các vị trí hàn từ chiều dày nhỏ nhất cho tới những chiều dày lớn nhất.
 • Vỏ bọc que hàn tự cung cấp môi trường hàn cho quá trình hàn
 • Ít bị ảnh hưởng gió hơn so với các qui trình hàn với khí bảo vệ.
 • Thiết bị tương đối rẻ tiền, đơn giản và có tính cơ động cao.

Máy hàn TIG điện tử (Tungsten inert gas)

Là máy hàn dùng điện cực tungsten không nóng chảy. Điện cực này chỉ dùng để duy trì hồ quang, tạo nhiệt lượng để làm nóng chảy vật liệu hàn và que hàn rời ngoài. Toàn bộ mối hàn, tia hồ quang, điện cực hàn và vật liệu hàn được phủ bởi một lớp khí trơ, thường là argon hay helium. Dây hàn, do đó phải kẹp chung với ống thổi khí, nối với chai khí trơ. Do dùng môi trường khí trơ, nên kim loại không bị oxi hóa, do đó không cần dùng thuốc hàn.

Máy hàn TIG có cả loại một chiều và xoay chiều.

Ưu điểm của máy hàn TIG:

 • Có thể điều chỉnh độ rộng để hàn được kim loại mỏng hoặc dày.
 • Hàn được các kim loại và hợp kim có chất lượng cao.
 • Mối hàn sạch đẹp, không lẫn xỉ và văng tóe.
 • Kiểm soát được độ ngấu và hình dạng vũng hàn dễ dàng.
 • Có thể sử dụng hoặc không sử dụng que đắp để tạo nên mối hàn.

Nhược điểm của máy hàn TIG:

 • Năng suất thấp
 • Thợ hàn phải có tay nghề cao
 • Gía thành tương đối cao, thiết bị nguyên liệu có giá thành cao hơn máy hàn que.

Máy hàn Mig điện tử:

Là máy hàn điện tử dung phương pháp hàn hồ quang kim loại trong môi trường khí bảo vệ, điện cực chính là dây hàn nóng chảy, được cấp tự động vào vật hàn, môi trường là khí trơ Argon hoặc Heli, sử dụng bộ cấp dây.

Sử dụng hồ quang được thiết lập giữa dây điện cực nóng chảy và được cấp tự động vào chi tiết hàn. Hồ quang này sẽ được bảo vệ bằng dòng khí trơ hoặc khí có tính khử. Sự cháy của hồ quang được duy trì nhờ các hiệu chỉnh đặc tính điện của hồ quang. Chiều dài hồ quang và cường độ dòng điện hàn được duy trì tự động trong khi tốc độ hàn và góc điện cực được duy trì bởi thợ hàn.

Ứng dụng:

Loại máy hàn này hiện được sử dụng phổ biến trong sản xuất bàn ghế, khung xe đạp, mô tô, các hàng cơ khí… Ngoài ra, máy hàn MIG có khả năng tự động hóa để ứng dụng trong hàn lắp ráp robot, các thiết bị hàn tự động.

Ưu điểm của máy hàn MIG:

 • Có tốc độ hàn nhanh, liên tục, tiết kiệm vật liệu hàn.
 • Chất lượng mối hàn cao: phẳng, bóng, không thấy mối hàn, đặc biệt tiêu thụ rất ít điện năng.
 • Hàn được hầu hết các kim loại.
 • Dễ tự động hóa.
 • Mối hàn dài có thể được thực hiện mà không bị ngắt quãng.
 • Yêu cầu kỹ năng hàn thấp.

Gợi ý thương hiệu máy hàn điện tử được đánh giá cao nhất hiện nay.

Máy hàn điện tử HD WELD

Là thương hiệu uy tín đến từ Đức, sử dụng công nghệ hàn DC Inverter mới cho phép máy hoạt động tốt hơn, tiết kiệm điện năng hơn.

Sự kết hợp của bộ xử lý kỹ thuật số mới và công nghệ biên dạng song của OTC giúp thực hiện mối hàn mượt hơn và ổn định hơn đặc biệt xuất sắc ở dòng hàn thấp.

Thực hiện việc cài đặt dòng hàn giới hạn bằng thay đổi thông số phần mềm, cam kết chất lượng hàn.

Ở dải dòng hàn thấp, hồ quang của máy hàn điện tử HD ít bắn tóe, tập trung hơn, cải thiện hiệu suất hàn ở tất cả vị trí hàn.

Đồng hồ kỹ thuật số hiển thị dòng hàn, và áp , dễ nhìn và dễ điều khiển hơn

Máy có núm vặn, điều chỉnh dễ dàng hơn.

Máy dễ sử dụng, hạn chế được các rủi ro trong quá trình sửa dụng như điện giật, cháy nổ.

Hình dạng đặc biệt của máy hàn điện tử HD Weld hạn chế bụi,nước và mạt bắn vào máy.

Máy nhỏ gọn, dễ di chuyển, thuận tiện cho quá trình sử dụng.

Máy hàn điện tử HD WELD đang được phân phối chính hãng tại Thiết bị Zaba. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn chính xác và lựa chọn được máy hàn điện tử tốt nhất.

Hi vọng những thông tin mà Thiết bị ZABA cung cấp có thể giúp bạn hiểu thêm về máy hàn điện tử. Từ đó giúp bạn có thể sử dụng máy hàn thích hợp nhất và công việc được hoàn thành hơn mong đợi.

 

 

 

0932.696.993